Header Ads

อาชีพสร้างรายได้ ร้านขายขนมจีนน้ำยา

อาชีพค้าขาย ที่น่าสนใจและสามารถสร้างรายได้ ให้ผู้ประกอบการได้เป็นอย่างดี คือ การขายอาหาร ดังนั้น เราจึงขอนำเสนอ สูตรขนมจีนน้ำยา เพื่อเป็นทางเลือกหนึ่ง สำหรับผู้ที่ต้องการจะ เปิดร้านขายอาหารค่ะ  ^^

จะเห็นได้ว่า ร้านขายขนมจีนน้ำยา นั้น มีให้เห็นอยู่ทั่วไป ตามสถานที่ต่าง ๆ และจะเห็นได้ว่า ร้านขายขนมจีนน้ำยานี้ เป็นที่นิยมของผู้บริโภคค่อนข้างมากด้วยนะคะ เพราะเห็นมีลูกค้าแวะเวียนอุดหนุนกันอย่างสม่ำเสมอเลยค่ะ


สูตรและวิธีทำ ขนมจีนน้ำยากะทิ 
เตรียมส่วนผสม :
  • กะทิ 1 กก. 
  • ลูกชิ้นปลา จำนวนตามต้องการ
  • ขนมจีน ปริมาณตามชอบ
  • น้ำปลาร้า 1/2 - 1 ถ้วย หรือจะใช้เนื้อปลาอินทรีย์เค็มบดละเอียด 2 ชต. ก็ได้ แล้วแต่ชอบค่ะ
  • เกลือป่นเล็กน้อย
ส่วนผสมเครื่องแกง น้ำยากะทิ
  • พริกขี้หนูแห้งประมาณ 20 เม็ด
  • พริงแห้ง (เม็ดใหญ่) 5 เม็ด
  • กระเทียม 1/2 ถ้วย
  • หัวหอม 1/2 ถ้วย
  • ตะไคร้ซอย 1/2 ถ้วย
  • ข่าซอย 1/2 ถ้วย
  • กระชายซอย 1 ถ้วย
  • ปลาช่อน 1 ตัว หรือปลาน้ำดอกไม้ก็ได้นะคะ เพื่อลดต้นทุนค่ะ
  • น้ำสะอาด 3 ถ้วย



วิธีทำ น้ำยากะทิ
  • ตั้งหม้อน้ำ นำกระเทียมลงต้มพอสุก แล้วตักขึ้นพักไว้ ตามด้วยหอมแดงนำลงไปต้มแค่พอสุก แล้วตักขึ้นพักไว้เช่นกัน
  • โขลกตะไคร้ซอย ข่าซอย กระชายซอย กระเทียมและหอมที่ต้มพักไว้ โดยโขลกทีละอย่างค่ะ
  • จากนั้นนำใส่รวมกันในอ่างผสม เติมน้ำกะทิ แล้วใช้ผ้าขาวบางกรอง นำน้ำที่ได้ไปต้มให้สุกค่ะ
  • นำเนื้อปลาต้มบดผสมกับกะทิและน้ำปลาร้า คนให้เข้ากัน แล้วใส่ลงในหม้อต้มรวมกัน 
  • เสริฟคู่กับขนมจีน ไข่ต้ม และผักสดต่าง ๆ 

ขอขอบคุณ ที่เยี่ยมชมบล็อกค่ะ  ^__^



ขับเคลื่อนโดย Blogger.