เมนูทำขาย ต้มแซ่บ เครื่องในหมู
การค้าขาย จัดเป็น อาชีพอิสระ ที่เรา ๆ ท่าน ๆ ต่างก็รู้จักกันดี
และ การขายอาหารนั้น ก็เป็นทางเลือก ที่น่าสนใจ สำหรับผู้ที่กำลังมองหา หรือต้องการประกอบ อาชีพอิสระ เป็นอย่างมากทีเดียวค่ะ
วันนี้จะขอแนะนำ เมนูอาหาร สำหรับทำขาย เมนูหนึ่ง ที่น่าสนใจอยู่มิใช่น้อยค่ะ
เงินลงทุน ก็ไม่มากนัก ทำขายได้ทั้งริมทาง ขายในตลาดนัด ขายแถวปากซอย ฯลฯ และทำขายตอนเย็น ๆ ดูจะเหมาะมากทีเดียวค่ะ
เมนูทำขาย ต้มแซ่บ เครื่องในหมู
สูตรนี้ เป็นสูตรสำหรับทำทานเองนะคะ เพื่อทดสอบรสชาติ ความอร่อยกันก่อนค่ะ
และเมื่อได้รสชาติ เป็นที่ถูกอกถูกใจท่านแล้ว ก็ค่อยเพิ่มปริมาณ เพื่อทำขายค่ะ
เครื่องปรุง ต้มแซ่บ เครื่องในหมู
และ การขายอาหารนั้น ก็เป็นทางเลือก ที่น่าสนใจ สำหรับผู้ที่กำลังมองหา หรือต้องการประกอบ อาชีพอิสระ เป็นอย่างมากทีเดียวค่ะ
วันนี้จะขอแนะนำ เมนูอาหาร สำหรับทำขาย เมนูหนึ่ง ที่น่าสนใจอยู่มิใช่น้อยค่ะ
เงินลงทุน ก็ไม่มากนัก ทำขายได้ทั้งริมทาง ขายในตลาดนัด ขายแถวปากซอย ฯลฯ และทำขายตอนเย็น ๆ ดูจะเหมาะมากทีเดียวค่ะ
เมนูทำขาย ต้มแซ่บ เครื่องในหมู |
สูตรนี้ เป็นสูตรสำหรับทำทานเองนะคะ เพื่อทดสอบรสชาติ ความอร่อยกันก่อนค่ะ
และเมื่อได้รสชาติ เป็นที่ถูกอกถูกใจท่านแล้ว ก็ค่อยเพิ่มปริมาณ เพื่อทำขายค่ะ
เครื่องปรุง ต้มแซ่บ เครื่องในหมู
- เครื่องในหมู ต้มสุกแล้ว จำนวนตามต้องการ
- ข่าอ่อน หั่นเป็นแว่น 5 - 6 แว่น
- ตะไคร้หั่นท่อน บุบหรือทุบ 2 ต้น
- ใบมะกรูด 4 - 5 ใบ
- ต้นหอมซอย เล็กน้อย
- ผักชีฝรั่ง ซอยหยาบ ๆ เล็กน้อย
- พริกขี้หนูสด เล็กน้อย
- ข้าวคั่ว 1 - 2 ชต.
- พริกป่น เล็กน้อย (ใส่พอให้สีสันสวย ดูแซ่บค่ะ)
- พริกขี้หนูแห้งคั่ว (ไม่ใส่ก็ได้ค่ะ แล้วแต่ชอบ)
- มะนาว 2 - 3 ชต.
- น้ำปลา 2 - 3 ชต.
- น้ำซุป 2 - 3 ถ้วย
- ตั้งหม้อ ใส่น้ำซุป 2 - 3 ถ้วย พอน้ำซุปเดือด ใส่ตะไคร้ ใบมะกรูดฉีก และข่าอ่อน ลงไป
- รอให้น้ำซุปเดือด ค่อยนำเครื่องในหมู ที่ต้มสุกตรียมไว้ก่อนแล้ว ใส่ลงไปค่ะ
- พอน้ำเดือด ปรุงรส ด้วยน้ำปลา ใส่พริกขี้หนูสด ข้าวคั่ว พริกป่น ต้นหอม ผักชี ดับไฟ
- แล้วจึงใส่น้ำมะนาวค่ะ (มะนาวจะไม่มีรสขม หรือเสียรสค่ะ) จะบีบน้ำมะนาวใส่ชาม ที่จะเสริฟ แล้วค่อยตัก ต้มแซ่บเครื่องในหมู ใส่ลงก็ได้ค่ะ ^ ^
- ให้กลับด้านในของไส้หมูออกมา โดยใช้ตะเกียบช่วยค่ะ
- ขูด ดึง ไขมันหรือเยื่อที่ติดอยู่ด้านในของไส้นั้น ออกให้หมด
- ล้างน้ำให้สะอาด จากนั้น ใส่เกลือลงไป ขยำไส้หมูกับเกลือ (ไม่ต้องใส่น้ำนะคะ) ขยำ ๆ แล้ว ล้างน้ำออก
- นำไส้หมู ขยำกับน้ำส้มสายชู แล้วล้างน้ำ
- จากนั้นใส่แป้งมันลงไปขยำกับไส้หมู (ใส่น้ำนิดหน่อยค่ะ) ขยำ ๆ แล้ว ก็นำไปล้างน้ำค่ะ
- จากนั้น นำไส้หมู ไปต้มให้สุกนุ่ม (ราว ๆ 1 ชม.) โดยอาจใส่ ตะไคร้ และข่า เพื่อช่วยให้มีกลิ่นหอมขึ้นค่ะ
ขอขอบคุณ ที่เยี่ยมชมบล็อกค่ะ
Post a Comment